Nhà màng trồng rau sự lựa chọn tất yếu của nông nghiệp hiện đại

Nhà màng là tổ hợp kết cấu gồm khung giàn, màng mỏng và các vật tư phụ, kết hợp với nhau tạo thành nhà khép kín, bảo vệ cây trồng trước những tác động của thời tiết và điều kiện ngoại cảnh, tạo môi trường tốt cho cây sinh trưởng, phát triển, năng suất cao.

Nhà màng trồng rau sạch, giải pháp cho nông nghiệp hiện đại
Nhà màng trồng rau sạch, giải pháp cho nông nghiệp hiện đại

Hiện nay, nhà màng trồng rau, trồng dưa lưới, trồng hoa là mô hình trồng tiên tiến được biết đến và áp dụng khá nhiều tại nước ta. Vậy mô hình nhà màng là gì? Có ưu điểm gì nổi bật? Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây:

Nhà màng là gì?

Nhà màng đang là mô hình được áp dụng rất nhiều trên thế giới. Nó là 1 tổ hợp bao quanh khu vườn, khu vực canh tác với sự kết hợp của màn nilon, hệ thốnng khung sắt, nẹp sắt. Mục đích chính là ngăn chặn sâu bệnh và nước mưa từ bên ngoài thâm nhập vào bên trong khu vực trồng rau. Tạo một môi trường tốt cho cây sinh trưởng và phát triển đồng đều.

Với nhiều ưu điểm vượt trội như vậy, nhà màng đang là mô hình đang được sử dụng nhiều nhất ở Việt Nam.

Nhà màng trồng rau – Sự lựa chọn tất yếu của nông nghiệp hiện đại

Nhà màng trồng rau sạch là một trong những phương pháp hiện đại và mang lại những đột phá mới cho các sản phẩm rau củ sạch an toàn và giàu dinh dưỡng. Chính vì vậy mô hình này đang được áp dụng và nhận được sự quan tâm lớn từ nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất nông nghiệp. Vậy xây dựng hệ thống nhà màng trồng rau sạch có những ưu điểm ggif?

Ngăn chặn sự xâm nhập của côn trùng

Nhờ vào hệ thống màng bao bọc xung quanh, vì vậy giúp ngăn chặn sự xâm nhập của các con côn trùng phá hoại cây màu. Do đó sẽ hạn chế sử dụng các chất hóa học lên cây trồng, giảm tính độc hại, đem lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất.

Hơn nữa là sản phẩm hữu cơ, hạn chế sử dụng các chất hóa học kích thích, giá thành sản phẩm cũng sẽ cao hơn so với các loại cây trồng sử dụng nhiều chất kích thích hóa học. Từ đó đem lại lợi nhuận cho bạn đồng thời tạo thương hiệu cho sản phẩm.

Thuận lợi trong quá trình chăm sóc

nha-mang-trong-rau-thuy-canh

Lợi ích của nhà màng nông nghiệp

Nhờ vào mô hình nhà màng nông nghiệp này, giúp bạn có thể điều khiển các yếu tố ngoại cảnh trong quá trình chăm sóc cây theo ý của mình.

Bạn có thể tích hợp hệ thống tưới nước tự động, cài đặt giờ tưới theo đúng ý mình vừa giúp tiết kiệm nguồn nhân lực đồng thời giúp cây phát triển nhanh hơn.

Đặc điểm của mô hình này là mô hình khép kín vì vậy sẽ ít chịu ảnh hưởng của yếu tố mùa vụ. Bạn có thể trồng những cây trái mùa để gia tăng lợi nhuận trong quá trình sản xuất của mình.

Hạn chế thiệt hại của cây trồng

So với các mô hình trồng cây bình thường ngoài trời hoặc sử dụng lưới che thì vào những mùa mưa đặc biệt là mưa đá ở những vùng cao thì cây trồng bị ảnh hưởng rất nặng. Những cây lá mỏng có thể bị dập nát, gây tốn kém chi phí và nhân lực.

Nhà màng nông nghiệp sẽ giúp bạn khắc phục được những yếu tố này ảnh hưởng lên cây trồng, đem lại hiệu năng suất trong quá trình trồng trọt.

Giảm chi phí trong quá trình sản xuất

thi-cong-nha-mang-tphcm

Nhà màng mang lại hiệu quả cao

Thay vì bạn phải đầu tư rất nhiều tiền vào nguồn nhân lực, hay các loại thuốc bảo vệ thực vật gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng thì đến với nhà màng giúp bạn tiết kiệm các chi phí này.

Bạn có thể lắp tích hợp hệ thống tưới nước, ánh sáng, bón phân cho cây tích hợp trong mô hình vào đúng thời điểm mà bạn muốn.

Tuy đầu tư ban đầu có thể là hơi cao một chút tuy nhiên lại có thể sử dụng lâu dài, nhiều vụ khác nhau và đem lại hiệu điều kiện thuận lợi cho cây trồng phát triển.

Các loại nhà màng trồng rau sạch

Với những ưu điểm của mình, nhà màng trồng rau sạch đang được áp dụng nhiều. Tùy thuộc vào công nghệ, loại cây trồng mà người ta có thể phân loại thành nhiều kiểu nhà màng trồng rau sạch khác nhau. Về cơ bản các loại nhà màng không có quá nhiều khác biệt, điểm khác cơ bản nhất chính là dựa trên kết cấu mái của nhà màng. Có hai loại nhà màng trồng rau sạch phổ biến nhất hiện nay là:

Nhà màng kín

Nhà màng trồng rau sạch dạng kín là kiểu nhà màng được bao phủ hoàn toàn bằng lưới xung quanh. Kể cả lưới ra vào hay phần mái che đều được bao phủ bằng lớp màng kín. Với kiểu nhà màng kín sẽ có ưu điểm đó là hạn chế sự xâm nhập của các loại côn trùng. Từ đó có thể giảm thiểu được việc sử dụng các loại thuốc bảo vệ thực vật. Chính vì vậy chất lượng rau cũng sẽ đảm bảo hơn, nhất là khi vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm đang đáng báo động như hiện nay.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Tuy nhiên nó cung có những nhược điểm nhất định. Đó là việc sử dụng các kiểu nhà màng này sẽ cần chi phí lớn. Nên đa phần nó được sử dụng ở các quy mô nhỏ. Bên cạnh đó kết cấu của phần bao phủ của lớp màng này nên nó không có khả năng chống tia cực tím. Còn hiệu quả chống nắng của nó cũng sẽ không cao và cũng sẽ không có độ bền cao.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Thêm một điểm nữa đó chính là việc không được thông gió nhất là đối với những ngày trời nắng nóng nên nó sẽ hạn chế khả năng thoát hơi nước trong những ngày này. Bên cạnh đó nếu không được bảo dưỡng thường xuyên thì hiệu quả che chắn sẽ không cao nên sẽ dễ dàng để côn trùng xâm nhập vào.

Nhà màng hở

Nhà màng hở là một thiết kế có sự che phủ chiếm toàn bộ không gian. Chủ yếu phần che ở mái và một phần xung quanh. Nhà màng trồng rau sạch dạng hở được áp dụng khá phổ biến hiện nay. Bởi nó có được ưu điểm chính là sự thông thoáng. Thêm vào đó phần chi phí thấp nên sẽ có thể dễ dàng triển khai trên các quy mô rộng. Nhất là đối với khu vực ngoại thành rất dễ để áp dụng kiểu nhà màng này.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Với nhà màng trồng rau sạch dạng hở cũng có nhiều loại. Trong đó phổ biến nhất là nhà màng kiểu lắp ghép thông gió trên mái: Nhà màng này tạo nên một không gian rộng lớn bên trong. Bên cạnh đó khả năng thông gió tự nhiên trên mái sẽ giúp cây có được điều kiện phát triển lý tưởng.

Nhà màng trồng rau sạch - Giải pháp thông minh cho năng suất cao

Mỗi một hệ thống trồng rau sạch với những ưu điểm và sự ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật như mô hình nhà màng trồng rau sạch sẽ rất phù hợp. Nó sẽ mang đến sự đột phá cho sản xuất. Bên cạnh đó với những điều kiện khí hậu khác nhau nên có thể cho ra đời nhiều loại rau. Quan trọng chi phí để thiết kế và thi công nhà màng phù hợp với nhiều gia đình.

Địa chỉ thi công lắp đặt nhà màng trồng rau sạch Uy Tín – Chuyên nghiệp tại Hà Nội

Là công ty chuyên về thủy canh, rau sạch, đã thực hiện nhiều công trình rau sạch nhà phố. Đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên có chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm, sẽ thiết kế, lắp đặt hệ thống nhà màng nhanh gọn, đúng kỹ thuật, phù hợp với đặc thù không gian, cho hiệu quả gieo trồng cao.

PROGARDEN  sẽ khảo sát, tư vấn chi tiết và đưa ra phương án thiết kế, lắp đặt hệ thống nhà màng tối ưu nhất cho diện tích đất trồng của mỗi gia đình, đảm bảo tính phù hợp cao.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về hệ thống nhà màng hay muốn được hỗ trợ xây dựng mô hình trồng rau tiên tiến này. Hãy liên hệ với chúng tôi theo Hotline: 0911.862.866 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh gọn, tối ưu nhất.

CÔNG TY TNHH PROGARDEN
Đia chỉ: Tầng 2, Số 262 phố Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung –Thanh Xuân – Hà Nội
Email: progarden262@gmail.com
Điện thoại: 0911.862.866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.862.866
X