Mô hình nhà màng mái vòm trồng rau sạch

 Nhà màng mái vòm, nhà lưới là giải pháp chi phí thấp cho người trồng muốn tăng năng suất và chất lượng sản phẩm, tiết kiệm đáng kể chi phí hoạt động (năng lượng, tưới nhỏ giọt, tưới phun, vv) ngăn ngừa bệnh của cây trồng với kinh phí đầu tư thấp.
  Nhà màng, nhà lưới là giải pháp trung gian nằm giữa so với cách trồng ngoài trời và nhà kính cho phép tối ưu để bảo vệ cây trồng chống lại sâu bệnh, bụi và gió.
  Nhà lưới, nhà màng mái vòm là một giải pháp tốt cho khu vực nơi có sương giá. Lưới làm giảm đáng kể sự thoát nhiệt từ mặt đất và tạo một vi khí hậu khác so với môi trường bên ngoài, giúp cây trồng có điều kiện sống tốt ngay cả trong sương giá.
  Loại nhà này thích hợp cho điều kiện khí hậu nóng và khô. Cấu trúc nhà được bao phủ bởi các loại lưới chống côn trùng, lưới che nắng.
Nhà màng mái vòm, nhà màng nhà lưới nhà kính trồng rau sạch

Nhà màng, nhà lưới mái vòm trồng rau sạch không dễ áp dụng

Nhiều dự án trồng rau sạch ở Việt Nam, nhất là khu vực các tỉnh miền Nam gặp phải khó khăn khi triển khai trong nhà màng, nhà lưới. Khi sử dụng công nghệ của nước ngoài cũng như các vật tư cao cấp quá dẫn đến bất cập về khâu thi công và duy trì. Một số khu vực miền Trung và miền Tây nắng nóng quá nhà lưới biến thành lò sưởi rau. Trong khi khu vực Đà Lạt Lâm Đồng thì nhà lưới biến cây rau xanh thành rau vàng, cớm nắng.

Dù cũng thi công đầy đủ các phụ kiện cho nhà màng nhà lưới như; quạt thông gió, tưới nhỏ giọt, phun sương, thuỷ canh, khí canh…. Nhưng hiệu quả thu lại vẫn không bù nổi những công sức bỏ ra học hỏi. Trong khi giá thành rau quả trồng tự nhiên quá rẻ, dễ dàng đánh bại các nông sản công nghệ cao.

Mẫu nhà màng kiểu mái vòm dùng cho thí nghiệm hoặc cho hộ có diện tích đất nhỏ

– Đối với những khách hàng có nhu cầu dùng nhà màng cho việc trồng thí nghiệm hoặc những đơn vị, hộ gia đình có diện tích nhỏ khoảng 500m2 trở xuống mà muốn có 1 nhà màng để đáp ứng nhu cầu của mình, ProGarden sẽ gợi ý thêm mẫu nhà dưới đây là mẫu nhà vòm kiểu mái vòm cong, thiết kế thẩm mỹ, đầu tư không quá tốn chi phí nhưng lại rất phù hợp

Về đặc điểm mẫu nhà màng mái vòm cong

Thiết kế: Mẫu nhà này được thiết kế kiểu vòm cong nhọn phía trên đỉnh mái, thiết kế với cấu trúc một nhịp nhiều nhịp vòm liên kết với nhau, tạo thành những vòm cong lượn sóng, rất thẩm mỹ

Đặc điểm mẫu nhà vòm :

+ Thông tin về kích cỡ nhà : Mẫu nhà được thiết kế với chiều rộng khoảng 6m, chiều cao khoảng 4m tính từ mặt đất đến đỉnh, Với khoảng không bên trong nhà rộng, vẫn đủ giúp lượng không khi lưu thông và điều hòa tốt thông qua hai bên hông , vì phần lưới lợp bên hông là loại lưới 22 mesh, Lưới ngăn côn trùng 22 mesh này được thiết kế kiểu vuông ô, giúp gió vẫn lưu thông tốt nhưng vẫn ngăn được hoàn toàn các loại côn trùng. Phần mái bên trên vẫn được sử dụng Màng Nilon Israel cho chất lượng tốt

+ Vật tư sử dụng: Mẫu nhà này dùng ống mạ kẽm loại chất lượng, thiết kế lắp ráp 100% phù hợp với kiểu thiết kế linh động cho mỗi khu đất.

Chi Phí Đầu Tư Cho Mẫu Nhà Này

Với Thiết kế kiều vòm cong này, sẽ tiết giảm được khá nhiều loại vật tư, Do đó chi phí đầu tư sẽ không quá cao như mẫu nhà bên trên. Giá thành đầu tư chỉ từ 170 triệu đến 190 triệu cho 1000m2, Tuy nhiên nếu bạn đầu tư diện tích nhỏ hơn, giá có thể cao hơn đôi chút,

+ Mẫu nhà này cũng phù hợp với diện tích đất rộng trên một vài héc ta, và với diện tích này chi phí đầu tư có thể thấp hơn nhiều.

+ Ưu điểm nỗi bật của mẫu nhà này là toàn bộ vật tư sử dụng đều lắp ráp 100%, nên có thể linh động sử dụng cho nhiều ví trí đất khách nhau

Ưu điểm của mẫu nhà vòm

– Phản xạ bức xạ từ bên trong và cả bên ngoài nhà lưới.
– Kiểm soát lưu thông không khí, giảm độ ẩm trong nhà.
– Độ dốc mái nhà tốt, làm giảm lượng mưa thâm nhập vào nhà
– Tăng lượng ánh sáng cho cây trồng quang hợp.
– Làm giảm nhiệt độ bên trong nhà lưới
– Ngăn ngừa sự thâm nhập của côn trùng
– Giảm sử dụng hóa chất diệt côn trùng và bảo vệ thực vật
– Điều chỉnh sự chênh lệch nhiệt độ ngày và đêm
Cách làm nhà kính trồng rau đơn giản của kỹ sư người Anh
Cách làm nhà kính trồng rau đơn giản của kỹ sư người Anh

Ưu điểm lớn nhất của nhà kính mái vòm hay nhà kính mái vòm lắp ghép là thiết kế và thi công nhanh chóng, phù hợp với mọi địa hình và cây trồng khác nhau.

Nhưng lại có nhược điểm là gặp phải hiện tượng ngưng tụ hơi nước. Do đó việc sử dụng nhà kính mái vòm kiểu Hoop bắt buộc người trồng phải sử dụng các thiết bị chuyên dụng xử lý vấn đề ngưng tụ hơi nước, tránh gây hại cho cây trồng.

Nhà kính mái vòm kín kết hợp với các thiết bị điều khiển nhiệt độ, độ ẩm và không khí sẽ giúp tạo ra môi trường khí hậu nhân tạo hoàn toàn cho cây trồng.

Liên kết giữa những thanh vòm bằng các loại bas nối được tính toán tỉ mỉ và riêng biệt tạo nên hệ khung chắc chắn; có khả năng chịu tốc độ gió cao. Việc sử dụng các loại bas giúp quá trình lắp đặt cũng được tiến hành nhanh chóng, đáp ứng đúng tiến độ.

Nhà màng mái vòm 12x4 m
Nhà màng mái vòm 12×4 m

Thông số kỹ thuật nhà màng mái vòm

– Nhà chịu sức gió 100km/h, chịu tải trọng 25kg/m2
– Nhịp nhà: 4m
– Chiều cao đỉnh: 2m5 – 2m7
– Chiều dài : 12m
– Chiều rộng :  4m

CÔNG TY TNHH PROGARDEN

Đia chỉ: Tầng 2, Số 262 phố Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 0911.862.866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.862.866
X