Sửu dụng phân bón hữu cơ – Hướng đi cho một nền nông nghiệp sạch

Để hướng đến nền nông nghiệp“xanh, sạch, an toàn và bền vững”, việc sử dụng phân bón hữu cơ là một trongnhững yếu tố then chốt. Những năm gần đây, người làm nông nghiệp của tỉnh đã bắtđầu ưu tiên sử dụng phân bón hữu cơ ngày càng nhiều hơn. Sử dụng loại phân bón này đã giúp người dân tạo ra sản phẩm “sạch”, không gây ô nhiễm môi trường vàhạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón hóa học.

Loại phân bón này không chỉ làm giàu cho đất, tốt cho cây trồng mà còn tạo ra nông sản an toàn, chất lượng. Để hướng tới một nền nông nghiệp bền vững, các địa phương cần khuyến khích người dân tăng cường sử dụng phân bón hữu cơ

Nước ta có quy mô nông nghiệp đứng thứ 18 trên thế giới, đứng thứ hai trong khu vực Đông-Nam Á, và đang trong giai đoạn hướng đến phát triển một nền sản xuất nông nghiệp “xanh, sạch, an toàn, bền vững”. Trong đó, việc ứng dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp được đánh giá là một trong những giải pháp “then chốt”.

Ninh Bình: Liên kết sản xuất theo chuỗi tạo ra sản phẩm an toàn

Đẩy mạnh sử dụng phân bón hữu cơ để có nền nông nghiệp “sạch”

Phân bón là “vật tư đầu vào” của quá trình sản xuất nông nghiệp, đóng vai trò rất quan trọng trong nền nông nghiệp nước ta. Tuy nhiên trong một thời gian dài, việc lạm dùng phân bón vô cơ, phân bón hoá học ở nước ta đã gây ô nhiễm môi trường canh tác cũng như môi trường sống, và cho ra các sản phẩm nông nghiệp kém chất lượng, “thiếu an toàn”. Theo thống kê, ở Việt Nam, tỷ lệ sử dụng phân bón vô cơ, phân bón hoá học đang chiếm đến hơn 90% trong nông nghiệp, trong khi phân bón hữu cơ chỉ chiếm tỷ lệ rất nhỏ. Việc này dẫn đến hiệu quả sử dụng phân bón ở nước ta rất thấp, nhìn chung chỉ khoảng đạt 45% đến 50%.

Sử dụng phân bón hữu cơ trong sản xuất nông nghiệp mang lại nhiều lợi ích như

  • Bảo vệ môi trường
  • Cải tạo đất nông nghiệp
  • Nâng cao năng suất và chất lượng nông sản

Phân bón hữu cơ là loại phân bón có chứa các nguyên tố trung, vi lượng có tác dụng làm đất tơi xốp, bổ sung cho đất nông nghiệp một số loại axit hữu cơ có ích như: Axit Humic, Axit Fulvic… giúp cây hấp thụ tối đa chất dinh dưỡng.

Ngoài ra, phân hữu cơ còn cung cấp thêm cho đất các chủng vi sinh vật có tác dụng cố định đạm, phân giải lân và các hợp chất khó tiêu trong đất, từ đó, cân bằng hệ sinh thái môi trường, tăng sức đề kháng cho cây và diệt trừ mầm bệnh, mầm cỏ.

Do phân hữu cơ có nguồn gốc từ phế, phụ phẩm trong trồng trọt, chăn nuôi nên nông dân có thể tận dụng phụ phẩm từ sản xuất nông nghiệp để sử dụng làm phân bón, cải tạo đất canh tác, nâng cao chất lượng nông sản, thân thiện với môi trường lại cho hiệu quả kinh tế cao.

Không thể phủ nhận tác dụng “tức thì” của các loại phân bón vô cơ đối với cây trồng nhưng hiệu quả mang lại của loại phân bón này chưa mang tính bền vững.

Muốn chất lượng nông sản tốt, điều đầu tiên, phải sử dụng phân bón hữu cơ để chăm sóc cây

– Xác định sản xuất hữu cơ là công nghệ cao của khoa học, có vai trò quan trọng trong việc phát triển sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương
– Cần thường xuyên khuyến khích các cơ sở sản xuất, chế biến nông sản, nhà khoa học trên địa bàn tỉnh đầu tư, nghiên cứu, tạo ra sản phẩm phục vụ cho phát triển sản xuất hữu cơ.

Địa chỉ bán phân bón hữu cơ Uy Tín Tại Hà Nội

Công ty TNHH Progarden chuyên tư vấn, thiết kế, thi công, lắp đặt trọn gói về nhà màng, nhà lưới và các phụ kiện phụ trợ phục vụ cho nền Nông Nghiệp công nghệ cao, Nông Nghiệp hữu cơ tại Việt Nam và xuất khẩu.

Công ty TNHH Progarden là đơn vị nhập khẩu và phân phối các thiết bị vật tư Nhà kính – Nhà lưới, giá thể Nông Nghiệp, tưới Cảnh quan và tưới Nông nghiệp tại Việt Nam.

Công ty TNHH Progarden đã xây dựng thành công cầu nối cung cấp và bao tiêu sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao từ các đối tác nổi tiếng trên thế giới như: New Zealand, Nhật Bản, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Ý, Na Uy, Chi Lê…. Với các dòng sản phẩm nổi trội như: Các loại Giá thể, Phân bón hữu cơ, vật tư nông nghiệp…

Cùng với đội ngũ nhân sự chất lượng cao, quy trình làm việc chuyên nghiệp, Công ty TNHH Progarden luôn khát khao cùng quý khách hàng “Hướng tới nền nông nghiệp bền vững, an toàn và giá trị cao”.

Công ty TNHH Progarden cam kết luôn đổi mới và hướng tới lợi ích của khách hàng, đặt lợi ích của Khách hàng lên hàng đầu để trở thành người bạn đáng tin cậy nhất, luôn đồng hành và không ngừng nỗ lực để đạt được sự tin tưởng của Quý Đối tác và Khách hàng.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình về vấn đề của quý khách!

Đia chỉ: Tầng 2, Số 262 phố Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân Trung – Thanh Xuân – Hà Nội
Điện thoại: 0911.862.866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0911.862.866
X